Giao hàng toàn quốc - Thanh toán tại nhà
CHỌN SẢN PHẨM

Square Trade đã thử thả rơi iPhone X 6 lần và tất cả những chiếc iPhone X được thử đều bị hỏng nhiều chi tiết.

Sau Face ID giờ lại đến kính cường lực của iPhone X phản chủ, Apple công bố kính trên iPhone X là loại “bền nhất từng có trên một chiếc smartphone”. Tuy nhiên, những thử nghiệm gần đây cho ra kết quả đối lập.

Công ty bảo hiểm thiết bị di động Square Trade lập tức phong cho iPhone 10 là “chiếc iPhone dễ vỡ, giá cao, chi phí sửa đắt nhất từ trước đến nay” sau 6 lần thử nghiệm thả rơi.

Trong bài thử nghiệm thả rơi để mặt trước tiếp xúc với nền nhà, chiếc iPhone X bị vỡ, màn hình cảm ứng không hoạt động, tính năng nhận diện khuôn mặt cũng tắt ngóm.

Kết quả các lần thử nghiệm sau với chiếc iPhone 10 khác cũng cho kết quả cũng tương tự, khi thả rơi cạnh bên màn hình của máy lập tức hiển thị sai, thả rơi mặt lưng khiến vỏ kính của máy vỡ nát, gần như không thể cầm nắm để sử dụng.

Trong thử nghiệm khác mô phỏng việc rơi từ nóc ôtô, cả màn hình và mặt sau của máy đều có vết nứt, trong khi Face ID và thao tác vuốt lên để mở khóa đều không hoạt động được.

Chính vì "mỏng manh" như vậy nên chỉ cần một cú rơi bình thường, số tiền phải bỏ ra để sửa chữa iPhone X có thể bằng 1/2 giá mua. Theo CNET, lời cảnh báo đầu tiên cho những người đã sở hữu chiếc điện thoại đắt giá này là hãy trang bị thêm ốp lưng iPhone X ngay lập tức. Vì nó có thể vỡ chỉ sau một cú rơi. Chi phí để sửa hoặc thay phần kính trước và sau cũng không hề rẻ, dao động 279-819 USD.

iPhone X mỏng manh dễ vỡ

Thử khả năng chống trầy xước của iPhone 10.

Trên lý thuyết, mặt lưng của iPhone 10 là sự kết hợp giữa thép không gỉ và kính nên sẽ khó trầy hơn vỏ nhôm thông thường. Mẫu máy dùng cho thử nghiệm là Space Gray và Silver để kiểm tra hư hại trên màu sắc nào sẽ rõ ràng hơn.

Thử nghiệm đầu tiên với chìa khóa nhà, với lực tác động trung bình, cả 2 đều không bị hư hại.

Thử nghiệm với giấy nhám, vết xước có thể quan sát rõ trên cả 2 mẫu. Tuy nhiên, hư hại trên phiên bản màu Space Gray thấy rõ hơn.

Kính mặt trước có độ chống trầy xước khá kém, xuất hiện vết xước khá rõ ở mặt trước dù chỉ mới bị chà nhẹ lên bàn trong quá trình thử nghiệm.

Thử độ bền khi rơi

Khi thử nghiệm ở độ cao khoảng 1m tương ứng khoảng cách từ túi quần, mặt lưng úp xuống: Mặt lưng của chiếc điện thoại tiếp đất trước rồi nảy lên, lật ngược lại. 3 trên 4 góc của phần lưng đã xuất hiện vết nứt ở các mức độ khác nhau. Ở góc chịu va đập nhiều nhất, thậm chí lớp vỏ thép bên trong có vẻ đã nứt. 2 góc khác bị nứt nhỏ và trầy. Mặt trước không có hư hại.

iPhone X mỏng manh dễ vỡ

Cùng độ cao như trên, mặt trước úp xuống: Chiếc điện thoại tiếp đất và hầu như không nảy lên. Một vết nứt chéo dài kéo qua toàn bộ mặt sau. Một vài vết nứt xuất hiện ở cạnh dưới màn hình và kéo dài lên gần đỉnh. Hư hại lớn nhất là góc phải nơi điện thoại tiếp đất. Vết rạn tệ tới mức có thể cảm giác các mảnh kính nhọn nếu chạm tay vào. Các đường nứt khác từ điểm này lan ra toàn bộ màn hình. Tuy vậy, điện thoại vẫn có thể hoạt động bình thường.

Kết luận

Chỉ cần cú rơi bình thường, người dùng có thể phải chi số tiền bằng 1/2 giá mua iPhone X để sửa chữa. Apple vẫn khẳng định kính cường lực cho iPhone X là loại bền nhất thế giới, nhưng nó vẫn có thể bị vỡ. Để tránh rơi vỡ, người dùng tốt nhất nên sử dụng thêm ốp lưng cho iPhone 10


3 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
LG tuyên bố V30 có phần cứng âm thanh vô đối trong làng smartphone
Các gói lên xuống nền V10,V20 cho LG LTE2 F160 L-LV-K-S không cần KDZ
LG V30 liệu có là đối thủ của Samsung Galaxy Note 8
Tổng hợp lỗi của iPhone X sau 10 ngày đến tay người dùng